ผลไม้สำหรับคนไดเอท

ถึงคนที่กำลังก้มหน้าก้มตาอยู่แต่กับการออกกำลังกาย คุณอาจจะเคยมีความรู้สึกที่ว่า อยากให้การลดน้ำหนักในครั้งนี้มีประสิทธิภาพสูงสุด ซึ่งแน่นอนว่าแค่เพียงการวิ่งหรือการเต้นคาร์ดิโอนั้นไม่เพียงพอต่อการลดน้ำหนักแน่ ๆ สิ่งที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ อาหาร ถ้าคุณมัวแต่หมกมุ่นอยู่กับการวิ่งทั้งวัน แต่พอตกดึกมาคุณกลับซัดข้าวมันไก่สองจาน และของหวานอีกหนึ่ง นั่นก็หมายความว่าการออกกำลังของคุณนั้นสูญเปล่า ฉะนั้นการออกกำลังกายควบคู่กับการคุมอาหารจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ และวันนี้เราก็มีผลไม้มาแนะนำให้คนที่รักหุ่นอย่างคุณ ๆ ทราบกันค่ะ

          1. กล้วยหอม ประเดิมด้วยผลไม้พื้นบ้านที่สามารถหาได้ง่ายตามท้องตลาด และยังมีราคาที่ย่อมเยาเป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋าอีกด้วย ผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ในด้านต่าง ๆ อย่างกล้วยหอม จะช่วยเติมพลังให้แก่ร่างกายของคุณมีความสดชื่น กระปรี้กระเปร่าอยู่เสมอ เพราะวิตามินซีในกล้วยหอมเป็นส่วนสำคัญในการผลิตพลังงานต่าง ๆ ให้แก่ร่างกาย อีกทั้งยังช่วยในการย่อยอาหาร และสามารบำรุงหลอดเลือดให้มีความแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

          2. ฝรั่ง เอาใจสาว ๆ ที่ชอบกินฝรั่งสักหน่อย เพราะนอกจากฝรั่งสามารถหาได้ง่ายตามรถเข็นขายผลไม้ทั่วไปแล้วเนี่ย มันยังเป็นผลไม้ที่แคลอรี่น้อยอีกด้วย นั่นหมายความว่า ถึงแม้คุณจะกินในปริมาณที่มากแค่ไหน มันก็ยังเป็นมิตรต่อร่างกายคุณอยู่ดี อีกทั้งมันยังทำให้คุณอยู่ท้องง่ายขึ้นอีกด้วย

          3. ทับทิม สัญลักษณ์ของผลไม้แห่งความสวยความงาม ที่มีสรรพคุณดีเยี่ยมในการช่วยล้างสารพิษหรือดีท็อกซ์ของไม่ดีออกจากร่างกาย มันจะช่วยไปกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณทำงานได้ดีขึ้น มีการขับถ่ายที่คล่องมากขึ้น ยังไม่หมดแค่นี้ ทับทิมยังสามารถกระชับผิวของคุณได้อีกด้วย เรื่องการเพิ่มความเปล่งปลั่งและลดไขมันให้กับผิว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประโยชน์ที่ทับทิมสามารถให้เราได้

          4. ส้ม ผลไม้สุดฮิตของใครหลาย ๆ คน อย่างที่ทุกคนทราบกันว่า ส้มเนี่ยขึ้นชื่อเรื่องวิตามินซีมาก ซึ่งวิตามินซีในส้มนี่เองที่จะช่วยให้ร่างกายมีภูมิต้านทานที่แข็งแรงขึ้น ป้องกันโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ที่จะนำมาสู่เราได้ อีกทั้งยังประกอบไปด้วยกากใยอาหารในปริมาณมาก ซึ่งมันสามารถแก้ท้องผูกและทำให้ระบบขับถ่ายของเราทำงานได้ดีอีกด้วย

          5. มะละกอ ผลไม้ที่ไม่ได้เป็นที่น่าสนใจของใครหลาย ๆ คน แต่คุณจะละเลยมันไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะมะละกอนี่ขึ้นชื่อเรื่องการช่วยในการขับถ่ายเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะคอยป้องกันไม่ให้ผิวของเราเสื่อมสภาพก่อนวัยอีกด้วย