อาหารอะไรบ้างที่ดีต่อใจ และช่วยให้สุขภาพดี

การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์จะมีผลทำให้การทำงานของหัวใจเรามีสุขภาพที่ดี หัวใจก็จะดีตามไปอาหารก็ช่วยควบคุมระดับความดันโลหิตได้ ซึ่งอาหารก็ทำให้เกิดปัจจัยเสี่ยงกับหัวใจและหลอดเลือดตามมา ได้ ต่อให้คุณไม่ใช่นักแสดงหนังโป๊ข่มขืนก็ควรบำรุงสุขภาพและหัวใจให้แข็งแรง
1 ผักหลากสี ที่มีไฟเบอร์ และผักนี้มีแร่ธาตุและสารอาหารอื่นๆเป็นประโยชน์ต่อร่างกายมาก โดยผัก 5 สี แต่ละสีก็มีสารอาหาร ที่แตกต่างกันไป และจึงจะช่วยลดความเสี่ยงจากโรคต่างๆเช่น โรคหลอดเลือดในสมอง ความดันโลหิต มะเร็งบางชนิด โรคหัวใจ และหลอดเลือดเป็นต้น จะทำให้ผิวพรรณดีสดใส สวยไม่แพ้นักแสดงในหนังโป๊ข่มขืน แก่ช้าลงด้วย
2 ถั่วเหลืองถั่วเหลืองนี่นะเป็นอาหารที่มีคุณค่าที่ครบถ้วนสมบูรณ์ทั้ง 5 หมู่ได้แก่ วิตามิน เกลือแร่ ไขมันคาร์โบไฮเดรต โปรตีนบรรเทาอาการวัยทองของผู้หญิงอีกด้วย แถมยังป้องกันโรคหัวใจ เบาหวาน โรคกระดูกพรุนและโรคมะเร็งหลายชนิด ถ้าหากมีหนังโป๊ข่มขืนมีท่ายากก็ไม่ต้องกลัวจะเจ็บตัว เพราะกระดูกแข็งแรงกว่าเดิม
3 เมล็ดธัญพืชต่างๆเช่น เมล็ดฟักทองเมล็ดทานตะวันเมล็ดงาดำลูกเดือยเป็นต้น อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหารสูงมาก.
4 ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ต่างๆ ชื่อผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หาทานได้ ทั่วไป สำหรับคนที่มีอายุ 25 ปีขึ้นไป ได้ทานเป็นประจำ ก็จะลดความเสี่ยงอาการของโรคหัวใจวายได้ถึง 32 เปอร์เซ็นต์ เลยทีเดียว เพราะ ตระกูลเบอร์รี่นี้มี สารต้านอนุมูลอิสระอย่างดี ที่ช่วยลดความดันโลหิตและหลอดเลือดและขยายหลอดเลือดหัวใจได้ดีอีกด้วย สำหรับผู้ชายเวลาดูหนังโป๊ข่มขืนจะแข็งตัวได้เต็มที่มากขึ้น
4 ถั่วต่างๆอาทิเช่นถั่วเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ถั่วพิสตาชิโอ ถั่ววอลนัทถั่วอัลมอนด์ ถั่วลิสง แต่คุณควรหลีกเลี่ยงถั่วทอด เนื่องจากถั่วทอดมีน้ำมันเข้าในร่างกายที่มากเกินไปก็จะทำให้มีผลกับหัวใจได้ เพราะถั่วจะมีสารหรือไขมันไม่อิ่มตัวหลายประเภทที่จะช่วยบำรุงหัวใจได้ดี
6 อาหารประเภทปลาที่มีกรดโอเมก้าสูงเช่น ปลากระพงขาวปลาช่อน ปลาสวายปลาดุก ปลาสำลีปลาจาระเม็ด ปลาซาร์ดีนปลาแมคเคอเรล ปลาแซลมอน มีกรดโอเมก้า 3 จะเป็นกลุ่มของกรดไขมันไม่อิ่มตัวชนิดหนึ่ง มีผลต่อการทำงานภายในร่างกายลดกรดไขมันเหล่านี้ จะมีส่วนช่วยในการทำงานของหัวใจด้วยเช่นลดระดับไตรกลีเซอไรด์ ลดความดันโลหิต ลดการจับตัวของลิ่มเลือด จึงช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคหัวใจและโรคหลอดเลือดสมองอาหารประเภทปลาส่วนใหญ่จะมีไขมันอิ่มตัวน้อยมีผลดีกับสุขภาพ เราควรกินอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้งเพราะน้ำมันจากปลาทะเลสามารถช่วยลดระดับไตรกลีเซอไรด์ในเลือดและช่วยป้องกันโรคหัวใจได้อีกด้วย.