อาหารราคาประหยัด แต่เสี่ยงอันตรายกับโรคในอนาคต

ในช่วงที่ เศรษฐกิจตกต่ำข้าวยากหมากแพง สินค้าหลายชนิดที่ปรับราคาสูงขึ้น แต่ก็มีสินค้าชนิดหนึ่งที่ยังไม่ปรับ ครึ่งราคา นั่นก็คือบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างน้อยสินค้าก็ไม่แพงขึ้นทุกอย่าง ขนาดกลุ่มลับคลิปโป๊mliveยังขึ้นราคา แต่ถ้าให้ไปดูคลิปโป๊mliveฟรีมันก็ไม่ค่อยตรงกับความต้องการของเราสักเท่าไหร่ หลายๆคนเลยมองหาวิธีประหยัดด้วยการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่ก็เหมือนกับว่าเรากินมันเป็นอาหารหลัก วันละ 3 มื้อ เพราะมันไม่ปรับราคาขึ้นแล้วหันมากินบะหมี่สำเร็จรูปกัน ถึงอาหารชนิดอื่นจะขึ้นราคาแพงแต่เราจะหันมากินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเพราะราคาถูกนั้นไม่ได้ ถึงแม้ว่าหลายคนอาจจะ ชอบกินบะหมี่สำเร็จรูปอยู่แล้ว กินง่ายมีรสชาติอร่อย รู้หลายๆคนกินเพราะเป็นช่วงที่เงินเดือนยังไม่ออก ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นไม่ใช่อาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ยังจะให้โทษมากกว่าด้วย การกินบะหมี่สำเร็จรูปจึงไม่ใช่ทางออกสำหรับสินค้าปัญหาสินค้าแพง เพราะไม่ใช่อาหารที่ควรจะกินได้ทุกวัน
บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นมีอันตรายมากกว่าที่เราคิด แต่สำหรับคนที่นานๆกินครั้งหนึ่งถือว่าไม่เป็นไร แต่กับคนที่กินไปบ่อยๆหรือกินมันเป็นอาหารหลักเพราะอาหารชนิดอื่นราคาแพงขึ้นนั้นต้องคิดใหม่ เพราะผลที่ตามมาสุขภาพร่างกายนั่นจะไม่คุ้มเสีย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปจึงไม่ใช่ทางเลือกในการกินในยุคข้าวของแพงเท่าไหร่นัก

ผลที่ได้จากการกินบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมากเกินไป
1. ขาดสารอาหาร
ไม่ต้องมีสำเร็จรูปนั้น มีส่วนประกอบอยู่ไม่กี่ชนิด ส่วนประกอบต่างๆ 60-70%คือแป้งสาลี 25-28 % นั้นเป็นไขมัน และในเครื่องปรุงและจากการทอดเส้นบะหมี่ พวกเนื้อสัตว์และผักแห้งที่มาในซองของเครื่องปรุงก็แทบจะไม่มีสารอาหารอะไรเลย จะได้ว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่ด้วยคุณค่า ของสารอาหาร การกินบ่อยๆต่อเนื่อง นอนนานจะทำให้เสียง ต่อภาวะขาดสารอาหาร เพราะ ได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ ไม่ครบถ้วน ในระยะยาวอาจจะไม่มีแรงดูคลิปโป๊mliveเพราะได้รับสารอาหารไม่เพียงพอ
2. ไม่มีคุณค่าทางโภชนาการ
ในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นไม่มีคุณค่าทางโภชนาการสิ่งที่ได้ คือแป้ง โซเดียมและไขมัน เพราะในนั้นแทบจะไม่มีสารอะไรที่จำเป็นต่อร่างกายเลย กินต่อเนื่องเป็นระยะเวลานานจะทำให้เกิดโทษต่อสุขภาพ แต่ผลเสียอาจจะไม่เกิดขึ้นในทันทีเดียวจะค่อยๆสะสมไปเรื่อยๆ ในบะหมี่สำเร็จรูป 1 ซอง มีโซเดียมที่สูง มีคาร์โบไฮเดรตที่สูง น้ำมันที่ใช้ทอดส่วนมากจะเป็นน้ำมันพืชที่มีราคาถูก และเมื่อแตกตัวจนเป็นกรดไขมันชนิดทรานส์ ซึ่งเป็นไขมันชนิดเลว ไม่ควรจะกินบ่อย อาจจะสะสมเกิดเป็นพุง ขัดหูขัดตาเวลาดูคลิปโป๊mliveใช่ไหมล่ะ ดังนั้นจึงต้องเลือกกินอาหาร และควรที่จะเติมเนื้อสัตว์หรือผักอื่นๆ ลงไปเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหาร